Giới thiệu

Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ CHÍ

Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt Nam, người đàn ông có nhiệm vụ “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Việc tu thân của người đàn ông rất quan trọng, bao gồm cả ý nghĩa về thể lực và tinh thần. Trong đó, yếu tố rèn luyện về tinh thần của người đàn ông là quan trọng nhất. Người được coi là “đàn ông thực thụ” trong xã hội Việt Nam cần đạt được 2 yếu tố đó là “trí” và “dũng”, người đàn ông có “trí dũng” dám đương đầu với mọi thử thách, khó khăn, không làm điều xấu, có trách nhiệm thờ cúng tổ tiên, và có trách nhiệm với xã hội. Có chí khí, người đàn ông mới đạt công danh và đó phải là mục đích sống của họ. Có công danh là để rạng rỡ tổ tông, gia đình, gia tộc và khi có thể sẽ tiến tới “trị quốc bình thiên hạ”.
Triết lý đó cho đến nay vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn trong xã hội Việt Nam. Thời nay, Trí và Dũng vẫn là những đức tính cần phải có của một doanh nhân. Các doanh nhân thành công không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ ngừng cố gắng. Họ sẽ luôn tìm cách để vượt qua khó khăn dựa vào ý chí và lòng quyết tâm của mình. Không có gì có thể chặn đường họ đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, trong thời đại mới, một người đàn ông – một doanh nhân thành đạt không chỉ hướng tới một sự nghiệp thành công vẻ vang mà còn cần phải thể hiện vai trò tiên phong trong việc chung tay cùng cộng đồng giải quyết các thách thức về xã hội và môi trường.

Để làm được điều đó, mỗi người đàn ông – mỗi doanh nhân cần duy trì một đời sống tinh thần và thể lực lành mạnh. Không thể có một sức khỏe thể chất cường tráng trong một tâm hồn yếu ớt, rệu rã và ngược lại.
Ở khía cạnh này, hãy nhớ đến hình ảnh của những người đàn ông mài sừng tê giác để giải rượu trong những bữa tiệc xa hoa. Và vì thế, loài tê giác đang cận kề trên bờ vực của sự tiệt chủng. Sừng tê giác cũng như nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã quý, hiếm khác chỉ là những thứ được đồn thổi là linh y, thần dược.
Hãy dừng việc tiếp tay cho hành vi giết hại các loài động vật hoang dã vì mưu cầu cá nhân. Đừng tiếp tục sử dụng sừng tê giác và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã quý, hiếm khác vì chúng không phải là thần dược, và chưa có bất kỳ một nghiên cứu khoa học chính thống nào chứng minh sừng tê giác giác và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã quý, hiếm khác là thần dược.

Việc mua, bán và sở hữu các loài động vật quý, hiếm, cần được bảo vệ là hành vi vi phạm pháp luật. Theo Bộ luật Hình sự mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, thì mọi hành vi vi phạm liên quan đến một lượng nhỏ sừng tê giác đều bị khởi tố. Pháp nhân hoặc doanh nghiệp bị cáo buộc vi phạm có thể bị xử phạt lên tới 15 tỷ đồng; bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn; bị cấm kinh doanh; hoặc bị cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định (từ 6 tháng đến 3 năm); hoặc bị cấm huy động vốn từ 1 đến 3 năm. Các cá nhân vi phạm có thể bị kết án đến 15 năm tù và bị phạt lên tới 2 tỷ đồng. Điều đó có nghĩa việc sử dụng các sản phẩm này, kể cả cho mục đích trang trí, làm quà tặng, làm thực phẩm và làm thuốc chữa bệnh...cũng gián tiếp tiếp tay cho các hành vi trái pháp luật.
Là doanh nhân thành đạt, là người giàu có và có địa vị trong xã hội, chúng ta càng nên xây dựng sức mạnh và đẳng cấp của chính mình bằng việc làm giàu chính đáng, bằng ý chí, nghị lực của bản thân và sự gương mẫu trong cộng đồng, xã hội. Đẳng cấp chỉ có thể đến khi bạn được cả xã hội tôn trọng chứ không phải đến từ một mảnh sừng tê giác.

Hãy nói không với sừng tê giác và các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã quý, hiếm để từ đó từng bước hình thành lối sống lành mạnh vì cộng đồng, sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường, bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững ở Việt Nam. Hãy là những nhà lãnh đạo tiên phong định hướng thái độ, lối sống và các hành vi có trách nhiệm với môi trường trong cộng đồng xã hội.
Suctaichi.com là diễn đàn để mỗi người đàn ông – mỗi doanh nhân thành đạt thể hiện vai trò của mình không chỉ là những hình mẫu thành công về việc làm thế nào để phát triển mô hình kinh doanh thu lợi nhuận cao, để hoàn thiện chất lượng sản phẩm…mà còn là tấm gương sáng về đạo đức và trách nhiệm đối với môi trường và thiên nhiên hoang dã trong kỷ nguyên của phát triển bền vững. Ngoài ra Suctaichi.com còn là một trang thông tin bổ ích với những bí kíp để kinh doanh thành công trong thời đại 4.0 và là địa chỉ không thể thiếu với giới đầu tư, giới kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Đóng

đăng ký nhận bài

Gửi email của bạn để nhận được những thông tin mới nhất của chúng tôi hàng tháng.

Vui lòng xác nhận bạn rất vui khi chúng tôi gửi email cho bạn


Đăng Ký Ngay